Begin typing your search above and press return to search. Press Esc to cancel.

10 loại thực phẩm thành thử tránh khi cho con bú


Một số mệnh thực phẩm khi mẹ dùng trong thời kỳ cho con bú sẽ làm mất mùi thơm sữa mẹ và một số phận thành phần đi vào sữa sẽ khiến bé bú và bị ảnh hưởng như dị ứng, rối loạn tiêu hóa… Do đó, may loc nuoc tot nhat trong thời kì cho con bú, mẹ nhớ loại bỏ những món này trong khẩu phần nhé.

1. Trái cây họ cam quýt Một mệnh thành phần có trong các loại trái cây họ cam, quýt khi vào sữa mẹ có trạng thái thể làm suy yếu mê hoặc đe dọa đến hệ tiêu hóa non nớt của trẻ, khiến con bị tiêu chảy, trớ sữa huyễn hoặc hăm tã, nổi mẩn đỏ trên da. Do đó, vì chưng ích lợi của trẻ, mẹ nên kì hạn chế uống nước cam huyễn hoặc ăn quít. Thay vì chưng ăn cam, quýt, danh thiếp mẹ có thể bổ sung vitamin C bằng danh thiếp thực phẩm thay thế như đu đủ, xoài.2. Bông cải và bắp cải Bông cải và cải bắp là hai loại rau rất dễ chế biến thành danh thiếp món ngon, và cũng tốt cho các mẹ đang mang thai bởi chúng nhiều chất dinh dưỡng, giàu vi chất. Tuy nhiên hai loại rau này có thể gây ra tình trạng đầy hơi ở trẻ sơ sinh. Nếu mẹ ăn bông cải hoặc bắp cải, bé rất dễ bị kích thích, dễ cáu kỉnh bởi vì đầy hơi, đau bụng, đi ngoài. Thay do ăn bông cải và bắp cải, mẹ hãy sử dụng những loại rau xanh bổ ích khác như rau ngót, rau dền, bí đỏ, cà rốt, khoai lang, nghệ… Tốt nhất mẹ thành thử chọn loại có màu xanh, đỏ, cam đậm vì chứa nhiều vitamin. Thực phẩm rau củ cho nên nấu chín chứ mẹ không ăn sống bởi có trạng thái khiến tình trạng đầy hơi của bé trầm trọng hơn.

3. Tỏi Mùi của tỏi trong các món xào, mắm… sẽ ảnh hưởng đến hương thơm của sữa mẹ. Nhất là khi mẹ ăn tỏi không quá hai giờ trước khi cho con bú thì mùi tỏi có thể ám vào trong sữa mẹ. Tất nhiên, mùi nồng của tỏi sẽ làm cho em bé cảm thấy khó chịu, không hứng thú, và bé nào mẫn cảm sẽ thấy khó chịu, nhăn mặt thậm chí là bỏ bú nếu phát hiện mùi vị khó chịu trong sữa mẹ4. Đậu phộng Mẹ huyễn hoặc bất cứ người thân trong nhà có ai bị tiền sử dị ứng đậu phộng không? Nếu có, mẹ nên thời hạn chế ăn món này trong thời kì cho con bú bởi đậu phộng có trong sữa mẹ có trạng thái gây ra phản nghịch tương ứng dị ứng như chàm, phát ban huyễn hoặc thở khò khè. Một mệnh bé da mẫn cảm có thể bị nổi mề đay nghiến khắp người, con sẽ ngứa ngáy khó chịu. Ngay cả khi con đã lớn hơn một tẹo thì tình trạng dị tương ứng này vẫn dễ xảy ra với bé nhạy cảm.

5. Mì các loại Mẹ hãy chú ý đến trường hợp mẹ ăn một bánh sandwich huyễn hoặc các loại mì làm từ tiểu mạch trong khi cho con bú mà bé có bất kỳ triệu chứng bất thường nào như khóc không ngừng, đau bụng, đi cầu ra máu… thì mẹ phải ngừng ăn danh thiếp loại thực phẩm làm từ tiểu mạch ngay ngay tức khắc vì chưng danh thiếp triệu chứng đó chứng tỏ bé có trạng thái đã bị dị ứng với lúa mì.6. Sản phẩm từ sữaTrong khi cho con bú mẹ nên tránh danh thiếp sản phẩm từ sữa, dù cho đó là một hộp sữa chua, kem, sữa tươi đóng hộp huyễn hoặc pho mát… vì chưng các sản phẩm được làm từ sữa bò có chứa danh thiếp chất gây dị tương ứng có thể xâm nhập vào sữa mẹ. Kết quả là, bé sơ hoá mẫn cảm sẽ bị dị tương ứng với sữa với danh thiếp triệu chứng bao gồm: đau bụng, nôn mửa, mất ngủ, phát ban.7. Bắp ngôDị ứng ngô là một dị tương ứng phổ thông ở trẻ sơ hoá và trẻ nhỏ. Một số phận thành phần trong ngô có thể thâm nhập vào sữa mẹ và khiến bé bị đau bụng, nổi mẩn hoặc khóc không ngừng. Vì vậy, phòng bệnh còn hơn chữa bệnh: mẹ cố gắng tránh ăn thực phẩm làm từ ngô huyễn hoặc bột bắp. 8. Cá biển

Tổ chức FDA (Food and Drug Administration – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) khuyến cáo rằng thủy ngân trong cá biển có thể thâm nhập vào sữa. Nếu mẹ ăn cá biển có chứa thủy ngân trong khi cho con bú sẽ khiến bé bị đau bụng, dị ứng. Các bà mẹ cho con bú thành ra ăn chí ít trên dưới hai bữa cá mỗi tuần, nhưng thành ra ăn cá huyễn hoặc các loại hải sản khác lành tính chất hơn, không có thủy ngân. Các loại có chứa thủy ngân là tôm, cá hồi, cá da trơn, cá mập, cá ngừ…9. Socola Socola là một món tráng miệng mê hoặc ăn vặt mà đàn bà yêu thích, nhưng mẹ hãy nhớ rằng cũng giống như cà phê và soda, socola cũng có chứa caffein. Mặc mặc dù không quá nhiều: mỗi miếng socola đen thường đồng cân chứa từ 5-35mg caffein – không nhiều như cà phê nhưng danh thiếp mẹ vẫn cho nên để ý và kì hạn chế bớt, vì chưng con.10. Rau mùi Mặc mặc dầu là một loại gia vị thơm tho cho danh thiếp món ngon, và có những ích lợi nhất định, nhưng các bà mẹ đang cho con bú cần lưu ý rằng rau mùi tây có thể khiến mẹ bị giảm lượng sữa nếu ăn quá thường xuyên. Nếu mẹ chỉ nhắm nháp chút rau mùi hoặc thứ rau này chỉ có tính trang trí trên món ăn cho đẹp may loc nuoc gia dinh mắt thì không quan trọng. Sẽ chỉ là vấn đề nếu mẹ dùng rau này thường xuyên, sẽ diễn ra tình trạng mất sữa âm thầm mà mẹ không nhận ra.

Theo methongthai

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét